Một ngày em làm chiến sĩ

Thứ năm - 11/01/2018 08:16
Hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn, thành phố Vinh đã được tham quan, trải nghiệm công việc trong 1 ngày của các chiến sĩ tại Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324 thuộc Quân khu 4.
Một ngày em làm chiến sĩ

Hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn, thành phố Vinh đã được tham quan, trải nghiệm công việc trong 1 ngày của các chiến sĩ tại Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324 thuộc Quân khu 4.

a
Trong thời gian một ngày giáo viên, học sinh trường Tiểu học phường Hồng Sơn, được cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn 17 tổ chức tham quan nơi ăn ở, học tập xếp nội vụ vệ sinh, tham quan khu tăng gia sản xuất và học tập cách tăng gia sản xuất, tham quan phòng truyền thống Sư đoàn và được giới thiệu truyền thống quân đội, quân khu, Sư đoàn, tiểu đoàn và trải nghiệm ăn cơm tập thể của các em học sinh trong môi trường quân đội.
chien si - xem sung.jpg
Đại úy Trương Thanh Nghị - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn cho biết: Tiểu đoàn 17 là đơn vị nằm trong đội hình các đơn vị binh chủng trực thuộc của Sư đoàn 324, làm nhiệm vụ bảo đảm huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, bão lụt. Đóng quân trên địa bàn miền Tây Nghệ An, phải chịu ảnh hưởng thời tiết khắc nghiệt, đất đai cằn cỗi nên việc duy trì cảnh quan môi trường luôn Xanh, Sạch, Đẹp cũng như công tác tăng gia sản xuất rất khó khăn. Bằng sự nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ, đến nay, Tiểu đoàn đã bảo đảm đủ 100% rau xanh, là đơn vị được Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đánh giá là đơn vị tốp đầu có cảnh quan môi trường đẹp nhất trong toàn Sư đoàn.
a
Trò chuyện cùng cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 17, các em được hiểu thêm về cuộc sống quân đội.
a
Em Nguyễn Hồ Bá Long - học sinh lớp 4D, Trường Tiểu học phường Hồng Sơn chia sẻ: “Tham gia chương trình, được thấy cuộc sống của các chú bộ đội vất vả trong học tập, rèn luyện cũng như trong công tác tăng gia sản xuất, khiến em cảm thấy yêu quý các chú bộ đội hơn. Em mong muốn sau này được trở thành chiến sĩ quân đội”.
a
Các bạn nhỏ hào hứng thực hành gấp chăn màn theo phong cách quân đội...

 

a
...Thực hành chùi tường sao thép gai.

 

a
Chia sẻ của cô Phan Thị Hồng Mai - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Sơn, thành phố Vinh: "Mục đích của chương trình “Một ngày em làm chiến sĩ” nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, yêu nước, yêu môi trường quân đội, tạo động lực rèn luyện đúng đắn cho đoàn viên, đội viên, học sinh; qua đó giáo dục về truyền thống lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam, trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, kiến thức khoa học quân sự; lấy quân đội làm môi trường để huấn luyện, để giúp các học viên rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật".
Chương trình đã để lại trong mỗi em là những trải nghiệm quý báu cho riêng mình, đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật trong học tập cũng như trong đời sống hàng ngày.
Chương trình là trải nghiệm quý báu cho mỗi học sinh. Đây sẽ là hành trang giúp các em nâng cao hiểu biết về xã hội, rèn luyện tính sáng tạo, kỷ luật trong học tập cũng như trong đời sống hàng ngày...
a
... Từ đó nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nguồn tin: Truyenhinhnghean.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN - LỊCH CÔNG TÁC

Công văn 1817- SGD&ĐT-VP

Công văn 1817- SGD&ĐT-VP của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017

Lượt xem:735 | lượt tải:332
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay50
  • Tháng hiện tại2,970
  • Tổng lượt truy cập317,982
LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây