Hội thi Trò chơi dân gian chào xuân Mậu Tuất!

Thứ hai - 26/02/2018 20:20
Hội thi Trò chơi dân gian chào xuân Mậu Tuất!
Hòa chung không khí nô nức, rộn ràng của mùa lễ hội đầu xuân 2018, ngày 26/02/2018 Liên đội trường tiểu học Hồng Sơn tổ chức hội thi "Trò chơi dân gian chào xuân Mậu Tuất".
Hội thi nhằm thúc đẩy phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và duy trì những giá trị truyền thống của dân tộc ta qua các trò chơi dân, giáo dục cho học sinh nhiều đức tính tốt như kiên trì, đoàn kết và rèn luyện sức khỏe, mang lại tinh thần thoải mái, vui vẻ sau những giờ học căng thẳng.
Đến với hội thi, mỗi khối lớp được lựa chọn các trò chơi phù hợp với lứa tuổi như trò nhảy bao bố, cướp cờ, kẹp bóng, bước chân đoàn kết, nhảy cóc.... Trò chơi nào cũng hấp dẫn, đội chơi nào cũng hăng say, sân trường rộn rã tiếng cười, vang dội tiếng hô và rạo rực lòng người.
18tcdg01
18tcdg10

18tcdg02
Mở đầu hội thi là trò chơi "Nhảy bao bố hái hoa" của các bạn học sinh lớp 1. Những bạn nhỏ bé xíu trong chiếc bao bố khổng lồ. Cả cô và trò ai cũng tươi như hoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
18tcdg04
18tcdg03
Trò chơi "Kẹp bóng" của khối lớp 3, để chơi giỏi trò này phải thật khéo léo, cẩn thận và phối hợp với bạn chơi thật tốt. Không dễ chút nào phải không các bạn?
18tcdg05
Tinh thần đoàn kết tuyệt vời qua trò chơi "Bước chân đoàn kết" của các bạn thiếu nhi lớp 4
18tcdg06
Hấp dẫn, sôi nổi và rất sáng tạo với trò chơi nhảy cóc kết hợp nhảy bao bố của các anh chị khối 5. Cả sân trường rộn vang tiếng reo hò, cổ vũ.
18tcdg07
18tcdg08
Trò chơi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình nhất hội thi 'Bịt mắt bắt vịt".
Qua hội thi, các em thấy được ý nghĩa và sức hút của các trò chơi dân gian, sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong tập thể, tạo hứng thú trong học tập, từ đó tiếp tục bảo vệ và phát huy các giá trị truyền thống của nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nguồn tin: Tiểu học Hồng Sơn

VĂN BẢN - LỊCH CÔNG TÁC

Công văn 1817- SGD&ĐT-VP

Công văn 1817- SGD&ĐT-VP của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017