Ngày hội Tiết kiệm sinh thái

Nhằm mục đích giáo dục kỹ năng sống đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ngày 22 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Hồng Sơn tổ chức ngày hội tiết kiệm sinh thái trong toàn liên đội.
Nhằm mục đích giáo dục kỹ năng sống đồng thời nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, ngày 22 tháng 12 năm 2017 trường Tiểu học Hồng Sơn tổ chức ngày hội tiết kiệm sinh thái trong toàn Liên đội.

Hôm nay, rất nhiều em học sinh đến trường sớm hơn thường lệ, trên tay các em và cả các vị phụ huynh là những túi nhỏ nào giấy, nào ống lon, chai nhựa.... rất nhiều đồ phế liệu được các em thu gom và xếp ngay ngắn theo vị trí của lớp mình. Trời lạnh nhưng gương mặt bạn nào cũng vui tươi vì đã làm được những công việc ý nghĩa đúng theo lời Bác Hồ dặn:"Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - Tùy theo sức của mình".....

tkst3
tkst4
Chỉ là phế liệu nhưng được các bạn nhỏ sắp xếp thật đẹp, thật thẳng hàng thẳng lối
tkst01

tkst02
Không khí nô nức, vui tươi như một ngày hội

tkst2
Phế liệu các em thu gom sẽ được phân loại và bán để gây quỹ cho các hoạt động của Liên đội.

Mục tiêu của chương trình là nâng cao ý thức học sinh về quản lý, phân loại chất thải, giúp các em hiểu được lợi ích từ việc tái chế rác thải và bảo vệ môi trường; thực hiện việc phân loại, thu gom chất thải tái chế tại nhà, giảm thiểu chất thải phải chôn lấp, tạo thêm nguồn thu nhập từ chất thải. Từ chương trình tiết kiệm sinh thái, các em sẽ trở thành những "tuyên truyền viên nhỏ tuổi" về việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay trong lớp học và cộng đồng dân cư.

Nguồn tin: Nguyễn Hồng Tuyên- TPT Đội